Trở lại   YnK.Vn & SucTreViet.Com - Chung tay vì cộng đồng > ¯¨'*•~-.¸¸,.-~*' (Tuổi Học Trò) ¯¨'*•~-.¸¸,.-~*' > Trùm BLog-Vườn Ước Nguyện-Nhật Ký > Nhật Ký

Đánh giá chủ đề này - Nơi đâu gọi là nỗi nhớ?.


Viết bài mới Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Cũ 30-07-2010, 10:34 PM   #1
lambertlary
Mẫu Giáo
 
Avatar của lambertlary
 
Tên thật: Nhan Nhược Lam.
Sở thíck: Facebook.
.
Thanks: 0
Thanked 13 Times in 9 Posts
New1 Nơi đâu gọi là nỗi nhớ?


-Tôi biết cảm giác đó không đặc biệt,không đủ lớn để tôi có thể gọi nó là tình yêu.Nhưng nó đủ để choáng lấy trái tim,đôi mắt này.Tôi không biết gì về em ,cả tên lẫn địa chỉ.

.Điều duy nhất tôi biết em là cô bé 18 tuổi,một cái tuổi mà người ta cho là đoạn cuối của cái thời ngây thơ và hồn nhiên của tà áo trắng.Số phận cũng thật kì lạ.Ngày đầu tiên tôi gặp em cũng là ngày đầu của năm mới,như bình minh khởi đầu buổi sớm,bắt một đầu tình yêu và nỗi nhớ .Thời gian ở cạnh không cho tôi có thể biết nhiều về em.Lòng buần miên man cảm thấy hối tiếc.Chợt bật bản “When the love falls”,giai điệu vẫn yên ả,nhưng đâu đó trong tâm hồn tôi sấm sét rền vang trời,hòa quyện với nỗi nhớ,như xé tan bầu trời u buần,để nỗi nhớ có thể hòa tan,trôi về miền nhớ khôn nguôi,nhờ cánh chim hải âu mang nỗi nhớ đến em.Ngoài ô cửa,chiếc là vàng mùa thu khẽ xoay mình trong gió se lạnh.Có hai từ mà đám bạn thường nói khi diễn tả về tôi đó là “lạnh lùng”.Tôi chẳng biết tại sao và từ khi nào mà mình lại mang một “nickname” như vậy?Có lẽ cũng là vì em,vì em trọn đời thương nhớ,chỉ nhớ một người và trở nên lạnh lùng trước người khác.

-Tôi đã nhiều lần tự hỏi mình tình yêu là gì mà phải mệt mỏi để đi tìm một thứ vô hình,vô cảm như vậy.Chắc có lẽ như Xuân Diệu từng nói:”Làm sao cắt nghĩa được tình yêu”.Vậy mà hai từ ấy lại đóng vai trò rất quan trọng,đối với con người ta khi yêu, tình yêu cần thiết như không khí để thở,như nước để uống,…thậm chí có một thi sĩ dám khẳng định:”Sống không tình yêu là chết mà biết thở”.Giữa những định nghĩa trái ngược về tình yêu tôi và em đã có một khoảng cách khá xa,em đã ở rất xa tôi.Trái tim tôi nhạt dần,không còn nồng nàn như cái phút ban đầu gặp em,nhưng tôi có thể chắc chắn rằng.Nỗi nhớ vẫn ngự trị trong trái tim .Như lời của một bài hát :


“Oh I miss you, Oh I miss you,
Like flowers always miss the rain,
Oh I miss you, Oh I miss you,
I miss you more and more each day”
Tôi tin rằng đâu đó dưới vòng trời này ít nhất tôi và em vẫn còn một điều để hoài niệm về đó là hình ảnh của những hạt nắng đang nhè nhẹ chảy xuống chạm vào làn da trắng tinh khôi ấy,những tia nắng xuyên qua khẽ lá vệt lên những hình thù kì lạ! Lần đầu gặp em cũng là dưới ánh mặt trời soi sáng,mặt trời là cầu nối duy nhất của tôi đến với em.Tôi hy vọng mặt trời cũng sẽ giúp tôi tìm thấy em một lần nữa.Trong ánh ban mai tinh khôi và trong sáng và em sẽ lại ca hát như những chiếc lá mùa thu rơi theo một vũ điệu đa đoan.Hãy tin ở trên tinh cầu này chỉ cần chúng ta có duyên là sẽ gặp nhau,như những đường kinh,vĩ tuyến chúng cũng sẽ gặp lại nhau sau vòng tròn của trái đất.Điều tôi muốn làm là lại ôm chặt em trong vòng tay, để con tim tôi gần với em hơn và để em hiểu rằng, tôi cần em kề cạnh bên thế giới của tôi nhiều đến thế nào...

-Bạn có bao giờ yêu ai đó quá nhiều mà tình yêu đã làm bạn khóc chưa? Với mình thì dù chỉ là một cái gì đó chợt nhớ, một chút gì đó bất chợt của những giao cảm của hai người. Dù không yêu nhau mà chỉ là những phút ban đầu đam mê cũng khiến mình lưu luyến. Như bạn, khi bạn quen ai đó chỉ là gắn bó với nhau, chỉ là gặp gỡ hẹn hò nhưng khi bạn chia tay vì một lý do nào đó thì sự thân thuộc đó vẫn còn và bạn có thể dễ rơi nước mắt. Như chính mình vậy thôi, khóc không là khóc nức nở mà chỉ là một ánh mắt nhìn ngân ngấn nước cố che giấu. Khóc không chỉ là nước mắt tuôn rơi bên ngoài mà còn là chính bản thân tự cảm nhận được những gì đang trào dâng bên trong...

-Nhớ là gì? Nếu có ai đó chưa yêu bất ngờ hỏi bạn thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Nếu là tôi thì tôi chỉ có thể nói là khi bạn nhắm mắt lại bạn vẫn hình dung ra được người đó thật rõ ràng và y như thật. Là khi bạn cố nhắm mắt nhưng rồi bạn cũng có thể nằm đó đếm nhịp mưa rơi cho đến khi trời đã sáng mà bạn vẫn không hề biết mệt mỏi.

-Tôi giận chính mình,tôi hận cái sự đời này và đôi lần tôi thốt lên rằng tôi ghét ai đó lắm vì đã làm cho tôi phải như thế này.Tôi đã dối lòng mình dưới 1 cái võ bọc mà tôi cho rằng đủ để có thể che đậy được nỗi nhớ của mình. Nhưng không, mọi chuyện đã sai lầm từ khi chúng bắt đầu. Từng đêm nỗi nhớ đã thiêu đốt trái tim. Mất ngủ tôi đang ở trong căn bệnh mất ngủ. Tôi chẳng thể nào nhắm mắt được, nhưng mở mắt thì tôi cũng chỉ 1 việc duy nhất là nhớ. Đôi lúc tôi cũng đã đối diện với chính mình, vậy thì sao. Tôi ủy mị,tôi trốn tránh,và đày đoạ bản thân mình để làm gì cơ chứ. Đơn giản chỉ cần 1 chữ quên.


-Nỗi nhớ này sẽ theo tôi đến đâu đây,tôi không biết đựơc câu trả lời. Có thể ngày mai, ngày kia hay xa hơn nữa và thậm chí có thể đeo đuổi tôi suốt đời.
-Nhưng không sao cả,tất cả tâm trạng của tôi lúc này chỉ là khập khiễng thôi.Tôi tin mình là một người luôn trân trọng cảm xúc do tình yêu mang tới. Tôi tin rằng, cho đến bây giờ vẫn chưa ai có thể khẳng định mình có thể định nghĩa được tình yêu, vì tình yêu vốn là chủ đề bất tận từ ngàn xưa cho đến ngàn sau. Tình yêu còn là trận chiến giữa lý trí và con tim, mà con tim thường là kẻ chiến thắng - thế mới gọi là "yêu"!
-Vậy thì tại sao nỗi nhớ không được gọi là tình yêu-Mội thứ mà con người luân tìm cách định nghĩa được....
-Và thế nào đi nữa....
-Xin cho em –thiên thần của tôi mãi bình yên nhá?Một đêm không ngủ-Status đầy tâm trạng..
Lambert Lary...Chữ ký của lambertlary
.....Cảm ơn đời cho con có Mẹ....
Xuân đi hoa vẫn nở
Xuân ở hoa vẫn rơi
Bận lòng chi rơi - nở
Tự tại thả thuyền trôi
.

Chia sẻ bài viết này cho bạn bè qua:

Lần sửa cuối bởi lambertlary; 30-07-2010 lúc 10:45 PM
lambertlary đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
The Following User Says Thank You to lambertlary For This Useful Post:
fanola (03-08-2010)
Cũ 01-08-2010, 04:48 PM   #2
thiensu_phuchan2303
Lớp Phó Lao Động
 
Avatar của thiensu_phuchan2303
 
Tên thật: Thiên Sứ Địa Ngục
Sở thíck: nhạc
.
Thanks: 270
Thanked 452 Times in 260 Posts
Tui: MoiAnDon
Mặc định

thật sự mình đang hạnh phúc lắm khi bên ấy nếu như thiếu 1 nữa kia sẽ là một nỗi mất mát lớn

Chữ ký của thiensu_phuchan2303
YNK = You Never Know ! ! !

.

thiensu_phuchan2303 đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 01-08-2010, 09:48 PM   #3
lambertlary
Mẫu Giáo
 
Avatar của lambertlary
 
Tên thật: Nhan Nhược Lam.
Sở thíck: Facebook.
.
Thanks: 0
Thanked 13 Times in 9 Posts
Mặc định

Vâng,mình tin là bạn may mắn hơn mình nhiều,vì đã tìm được một nửa của mình....
Chúc 2 bạn luân hạnh phúc!
.

lambertlary đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Cũ 02-08-2010, 12:11 PM   #4
ñhøk ßµñ 10A5
Cao Đẳng
 
Avatar của ñhøk ßµñ 10A5
 
Tên thật: thùy nương ( gọi là pé Nhí đi)
Sở thíck: thjk 888
.
Thanks: 10
Thanked 5 Times in 5 Posts
Mặc định

chúc a và ấy hp nha! cố gắg zử hp này lâu nhá để e kòn đc uốg r mừg

Chữ ký của ñhøk ßµñ 10A5
♀♂♥ღஐ:._ pë ñhï _.:ღஐ♥♀♂
★╬♥๑ღ †hµ¥ ñµøñ§ ♥๑ღ╬★
(`’•.¸(`’•.¸¤*¤¸.-’´)¸.•’´)
«´¨`•..¤ pÉ ñµøñ§ :¤..•´¨`»
(¸.•’´(¸.•’´¤*¤`’•.¸)`’•.¸ )
.

ñhøk ßµñ 10A5 đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Diễn Đàn Có Gì Mới??? Những điều cần biết Liên Kết--Bạn Bè


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 11:36 PM
Phát triển bởi thành viên STV Group & YNK House.